“Món đậu rán sẽ không còn là "thử thách" khi biết áp dụng những mẹo đơn giản này..”

Đậu phải ráo nước hoặc được cho vào ngăn đá trước khi rán

Miếng đậu mua về thường có chút nước, nếu bạn cứ để vậy mà cắt cho vào chảo rán, không chỉ dễ khiến mỡ bắn làm mình bị bỏng mà còn khiến miếng đậu dễ sát chảo hơn. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và có đĩa đậu rán ngon, đẹp mắt, hãy để ráo miếng đậu, dùng khăn hoặc giấy dùng trong nhà bếp thấm bớt nước trên miếng đậu hoặc đơn giản hơn, đặt đậu vào đĩa và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi rán. Đậu phụ được để vào ngăn đá sẽ khô ráo, cứng miếng nên vừa dễ cắt, vừa dễ rán lại cho thành phẩm giòn xốp, đẹp mắt và ngon miệng hơn nhiều.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Chảo rán phải sạch

Nếu bạn không có chảo chống dính cũng đừng lo, chỉ cần 1 chiếc chảo được rửathật sạch và để ráo là món đậu rán cũng thành công tới 50% rồi. Chú ý, đừng dùng búi sắt để cọ chảo vì sẽ làm xước, khiến chảo càng dễ dính. Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì hãy cho đậu và chỉ lật miếng đậu khi chắc chắn mặt dưới đã đủ vàng, nếu đậu rán còn quá nonthì việc sát chảo là không thể tránh khỏi.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Với chảo chống dính, nếu bạn để chảo bẩn, còn lợn cợn mảng bám của thức ăn chế biến trước đó thì việc đậu bị sát có thể không xảy ra nhưng sẽ khiến miếng đậu rán lên có dính những chấm đen.

Chống sát chảo khi rán

Có một bí quyết để chống sát chảo khi rán đậu đó là cho một chút giấm vào chảo nóng, tráng qua toàn bộ lòng chảo và đổ đi rồi hãy cho dầu ăn vào, sau đó thực hiện các bước rán đậu như bên trên. Ngoài ra, có một mẹo nhỏ khá hữu hiệu khác là khi dầu sôi, hãy rán một quả trứng trước rồi mới rán tới đậu, món đậu sẽ không hề sát chảo chút nào đâu nhé.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Lưu ý khi rán đậu

Khi cho miếng đậu vào chảo cần đảm bảo dầu ăn đã đủ nóng, dầu phải ngập từ 1/4 tới 1/3 miếng đậu thì đậu rán lên mới giòn vỏ và không bị sát chảo. Cũng không nên xếp đậu quá gần nhau, điều này sẽ khiến miếng đậu bị dính vào nhau, khó tách và dễ bị vỡ. Quá nhiều đậu cũng khiến nhiệt độ trong chảo bị giảm đi, đậu lâu chín, chín không đều.

Khi mới cho đậu vào nên để lửa to nhưng sau đó hãy giảm nhỏ lửa để vỏ ngoài được chín giòn, không bị cháy xém bề mặt. Cũng lưu ý không nên để dầu nóng tới bốc khói mới cho đậu vào, vừa dễ bị bỏng vì chênh lệch nhiệt độ đột ngột khiến dầu bắn lên mà còn khiến miếng đậu nhanh bị cháy./.

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục