“Gàu thường được gây ra bởi chứng viêm da dầu khiến da đầu đóng vảy, bong tróc. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đánh bay gàu ngứa cực kỳ hiệu quả..”

Aspirin: Thuốc aspirin chứa axit salicylic, một hoạt chất có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ gàu. Bạn chỉ cần nghiền 1 - 2 viên aspirin thành bột, trộn với dầu gội và gội đầu trong khoảng 2 phút, sau đó xả sạch với nước lạnh.

Giấm táo: Giấm táo rất có hiệu quả trong việc trị gàu và cân bằng pH da đầu. Bạn hãy hòa giấm táo với nước theo tỉ lệ 1:1, rồi sử dụng bình xịt để xịt hỗn hợp lên tóc. Dùng khăn ấm quấn quanh đầu trong 10 phút, sau đó xả sạch với nước.

Nước súc miệng: Nước súc miệng không chỉ giúp bạn tạm biệt hơi thở có mùi, mà còn giúp bạn đánh bay gàu ngứa. Bạn chỉ cần thoa một ít nước súc miệng chứa cồn lên da đầu, sau đó dùng dầu xả để mái tóc mềm và óng mượt.

Dầu tràm trà: Dầu tràm trà có tính kháng khuẩn và kháng viêm, giúp bạn loại bỏ gàu triệt để. Bạn chỉ cần thêm một vài giọt dầu tràm trà vào dầu gội khi gội đầu, và sau đó thoa trực tiếp dầu lên da đầu, chờ một lúc rồi xả sạch.

Dầu ô-liu: Thoa một lượng nhỏ dầu ô-liu lên da đầu, dùng khăn ấm quấn quanh đầu và giữ trong khoảng 10 phút để dầu thấm vào da đầu, sau đó xả sạch với nước ấm.

Dầu dừa: Dầu dừa là loại dầu hiệu quả nhất trong điều trị gàu ngứa da đầu. Trước khi gội đầu khoảng 4 - 5 tiếng, bạn hãy đun nóng một lượng nhỏ dầu dừa, sau đó thoa lên da đầu và mát-xa nhẹ nhàng. Chờ cho dầu ngấm hoàn toàn, sau đó gội đầu bằng dầu gội dịu nhẹ và dầu xả.

Muối: Bạn hãy lấy một ít muối hạt chấm nhẹ lên da đầu, sau đó mát-xa da đầu nhẹ nhàng rồi xả sạch với nước ấm sau 15 phút. Việc này sẽ giúp tình trạng gàu sớm được cải thiện.

Tỏi: Tỏi có thể điều trị tình trạng gàu nặng nhờ có tính kháng khuẩn cao. Bạn hãy nghiền một vài nhánh tỏi, thoa lên da đầu và giữ một lúc. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với mật ong để đạt hiệu quả cao nhất.

Hỗn hợp nước chanh và sữa đông: Hãy vắt một ít nước chanh vào một bát sữa đông và khuấy đều, sau đó thoa hỗn hợp lên da đầu bằng cách sử dụng vỏ chanh. Mát-xa nhẹ nhàng, sau đó gội đầu bằng dầu gội dịu nhẹ.

Dầu gỗ tuyết tùng: Bạn hãy trộn 7 giọt dầu gỗ tuyết tùng với 10 giọt dầu nền, chà nhẹ hỗn hợp lên da đầu rồi xả sạch với nước ấm. Hãy lặp lại thao tác này vài lần mỗi tuần để đạt hiệu quả cao nhất./.

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục