“Năm nay, tuổi thọ pin trên dòng iPhone 12 đã có chút cải thiện nhưng không nhiều..”

iPhone 12 Pro mới của Apple đi kèm với thiết kế cạnh phẳng đẹp mắt, gợi nhớ đến iPhone 5. Nhưng mọi thứ còn thú vị hơn với khả năng hỗ trợ 5G và được cung cấp sức mạnh bởi chip A14 Bionic, hứa hẹn mang lại hiệu suất CPU và GPU cao hơn tới 50% so với iPhone 2019. Và cuối cùng, iPhone 12 Pro mới có pin thậm chí còn nhỏ hơn iPhone 11 Pro năm ngoái - với dung lượng pin 2815 mAh.

iPhone 12 Pro.

Lưu ý rằng iPhone 12 Pro và iPhone 12 có cùng dung lượng pin - 2815 mAh, cả hai điện thoại cũng được cung cấp bởi cùng một chip A14 Bionic, vì vậy kết quả của chúng sẽ tương đương nhau.

Trong thử nghiệm duyệt web, iPhone 12 Pro có thời lượng sử dụng lâu hơn iPhone 11 Pro năm ngoái - gần 4 giờ. iPhone 12 mới dẫn trước trước iPhone 11, kéo dài hơn khoảng một giờ. Nhưng so với các “đối thủ”, những chiếc iPhone mới không quá ấn tượng hoặc vượt trội về thời lượng pin.

Tuổi thọ pin khi phát video trên YouTube

Điện thoại Samsung thường vượt trội về thời lượng pin khi phát trực tuyến video trên YouTube và trong trường hợp này, sản phẩm của nhà sản xuất Hàn Quốc lâu hơn đáng kể so với iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới.

Tuy nhiên, khoảng sáu giờ rưỡi phát video YouTube liên tục không phải là quá tệ.

Tuổi thọ pin khi chơi game 3D

Có lẽ điều ngạc nhiên lớn nhất là iPhone 12 Pro và iPhone 12 thể hiện khá tệ trong bài kiểm tra chơi game 3D. Cả hai chỉ kéo dài khoảng ba giờ, ngắn hơn so với “đối thủ” và thậm chí còn thua cả iPhone năm ngoái. Các biên tập viên đã kiểm tra kỹ bằng cách chơi nhiều trò chơi khác nhau như Call of Duty Mobile và Minecraft, và trong cả hai trường hợp, iPhone đều trở nên khá ấm và pin hết nhanh chóng.

 

Nếu là một game thủ thực thụ, có lẽ sự lựa chọn hợp lý hơn cả vẫn là iPhone 11 Pro vì iPhone 12 Pro rõ ràng không phù hợp để trở thành một chiếc điện thoại chơi game về thời lượng pin, ngay cả khi được tích hợp chip mạnh nhất.

Kết luận

Kết quả kiểm tra thời lượng pin của iPhone 12 Pro và iPhone 12 thực tế không ấn tượng như người dùng mong chờ, đặc biệt là trong bài kiểm tra chơi game. Nhưng nếu không thường xuyên chơi game và chủ yếu là duyệt web và sử dụng mạng xã hội hoặc không ngại sạc qua đêm, việc lựa chọn chúng vẫn ổn.

 

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục