“Biết 9 mẹo vặt này, các mẹ sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cũng như thời gian, công sức vào bếp mỗi ngày..”

Biết 9 mẹo vặt này, các mẹ sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cũng như thời gian, công sức vào bếp mỗi ngày.

Trứng là thực phẩm ăn hàng ngày trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết 9 mẹo vặt hay ho giúp chế biến trứng thơm ngon hay tiết kiệm kha khá tiền dưới đây. Bài viết hay các bà nội trợ nên đọc.

Mẹo thứ 1 : Luộc trứng đã nứt trứng

- Với trứng đã bị vỡ vỏ thì hiện tượng mà trứng bị rỉ ra ngoài hoặc bọ nước vào là điều hiển nhiên. Nhưng bản vẫn có thể khắc phục tình trạng đó bằng cách cho vào nước một chút dấm ăn nhé

Mẹo thứ 2 : Luộc trứng không nứt vỏ 

- Có rất nhiều cách để bạn có thể luộc trứng mà bị nứt cách dễ nhất là bạn đem cho chút muối vào nồi luộc hoặc bạn đem cho chà chanh quanh trứng rồi mới đem luộc nhé

Mẹo thứ 3 :Đánh trứng không dính tô

- Bạn đem tráng qua một lớp nước lã rồi đem cho trứng vào đánh thì như vậy trứng sẽ không bị dính tô và có dĩnh cũng sẽ rất dễ lau rửa hơn đó nhé

Mẹo thứ 4 : Nấu các món trứng lên màu đẹp

- Bạn đem để các món từ trứng lên màu hấp dẫn khi đánh trứng thì bạn nên sử dụng đồ sành hoặc thủy tinh chứ đừng bao giờ dùng đồ nhôm nhé vì nhôm sẽ khiến trứng bị chuyển mà màu xám sau khi bạn đem nấu chín đó nhé

Mẹo thứ 5 : Luộc trứng cho lòng đỏ chính giữa

- Khi nào bạn đem luộc thì hãy thò cây đũa vào và đem khuấy tròn phần luộc quanh trứng như vậy lòng đỏ trứng sẽ được canh vào giữa quả trứng như vậy vừa ngon lại đẹp mắt

Mẹo thứ 6 : Lau vết trứng trên nền 

- Bạn đem rắc thêm một lớp muối dày lên chỗ trứng đã bị rơi vãi xuống sàn nhé. Bạn để 20 phút rồi sử dụng khăn sạch để lau như vậy vừa sạch lại nhanh gọn

Mẹo thứ 7 : Đánh trứng nhanh nổi 

- Bạn đem cho vào một chút muối rồi đem đánh trứng như vậy trứng sẽ rất nhanh nổi

Mẹo thứ 8 : Nhận biết trứng cũ, mới

- Cho trứng vào tô nước muối, nếu trứng chìm hẳn thì đó là trứng mới, càng nổi cao là trứng càng cũ.

Mẹo thứ 9 : Cắt trứng đẹp mắt

Bạn đem cắt trứng mà muốn được đẹp mắt thì không được làm nát lòng đỏ nhé. Để làm được như vậy thì bạn cần phải nhúng dao vào nước trước sau đó mỗi nhát cắt làm vậy lòng đỏ sẽ không thể bám vào dao nhé.

Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục
Tin mới nhất