“Đông sương cà phê cốt dừa là một món ăn từ cà phê không thể bỏ qua. Nhắc đến cái tên, chắc hẳn đã khiến cho các bạn cảm thấy vô cùng tò mò..”

Thực chất nó không phải thứ gì đó quá xa lạ. Bạn có thể hiểu đơn giản, đông sương cà phê cốt dừa là cách làm rau câu. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này để thưởng thức như một món tráng miệng đơn giản, dễ làm. 

Rất nhiều công thức đa dạng, nguyên liệu khác nhau có thể kết hợp để làm đông sương có mùi vị hấp dẫn, ngon miệng. Bạn hãy thử làm đông sương hương vị cà phê cốt dừa. Nếu bạn tự tin về khả năng sáng tạo, cũng như muốn tự tay mình làm ra những món đồ ăn mới lạ. 

Đông sương cà phê cốt dừa (Ảnh: Internet). 

Bạn có thể tham khảo công thức đông sương cà phê cốt dừa ngay dưới đây nhé: 

Các nguyên liệu gồm có:

25ml cà phê nguyên chất

10ml nước cốt dừa

Bột rau câu

Đường

Nước. 

Các bước chế biến món ăn:

Bước 1: Trộn bột rau câu và đường với nhau. Sau đó hòa với 100ml nước nguội và bắc lên bếp đun sôi. 

Bước 2: Chiết xuất 25ml cà phê phin đen nguyên chất. Khi nước rau câu đã sôi cho cà phê vào và khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp này ra bát và tiếp tục đun nước cốt dừa với bột thạch rau câu như đun với cà phê. 

Bước 3: Đổ cà phê và nước cốt dừa thành từng lớp mỏng vào khuôn. Đặt khuôn trong chậu đá cho đông sương nhanh kết thành khối. Đổ khoảng ba lớp cà phê đan xen với ba lớp nước cốt dừa. 

Bước 4: Cho đông sương cà phê cốt dừa vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi đem ra thưởng thức. 

Đông sương cà phê cốt dừa có hương vị hấp dẫn, là món ăn vặt thơm ngon cho mọi người. Bạn hãy thử làm ngay món ăn này nhé. 

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục