“Nhiều người có thói quen chụp lại những bức ảnh trong một buổi đi cà phê để lưu giữ kỷ niệm và chia sẻ lên mạng xã hội. Liệu bạn đã biết cách làm thế nào để có bức hình "sống ảo" thật đẹp chưa?.”

Ngày nay việc đi uống một ly cà phê không chỉ đơn thuần là thưởng thức. Việc khoe với bạn bè về một buổi ra ngoài uống cà phê cũng trở thành thú vui đơn giản. Chỉ cần tận dụng những mẹo nhỏ dưới đây bạn cũng có thể chụp được những bức hình "nghìn like".

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng chính là chìa khóa vàng cho một tấm hình "nghìn like". Bí quyết ở đây chính là hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hạn chế sử dụng ánh sáng nhân tạo như ánh sáng của đèn điện. Bởi chúng sẽ khiến tấm hình của bạn có những vệt vàng, cam.

Do vậy, lý tưởng nhất là chụp hình món ăn, đồ uống bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên, và hãy chọn những lúc trời có ánh sáng dịu nhẹ. Thêm một bí quyết mà không phải ai cũng nói cho bạn biết, chính là hãy tận dụng cửa sổ để chụp hình ảnh món ăn, bởi đó là nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng không quá gắt, sẽ khiến hình ảnh lên màu đẹp hơn.

Lựa chọn góc chụp

Chọn góc chụp đẹp có thể giúp cốc cà phê của bạn trên ảnh trở nên hấp dẫn hơn nhiều lần. Một góc chụp quen thuộc và giúp tăng sự "quyến rũ" của đồ ăn, thức uống là chụp từ trên xuống. Ở góc này có thể nhìn thấy rõ hình ảnh món ăn, đồ uống, cách bài trí.

Nếu muốn có hình ảnh một ly cà phê đang bốc khói nóng nghi ngút bạn cũng có thể chụp chính diện chiếc ly. Hãy thử thật nhiều góc chụp khác nhau để tìm được ra góc chụp đẹp nhất, không nên bó buộc trong một vài góc chụp dẫn đến sự nhàm chán.

Gửi gắm thông điệp vào bức ảnh

Hình ảnh chiếc laptop, ly cà phê như gợi ra câu chuyện về một người đang ngồi làm việc (Ảnh: Minh Tien Coffee).

Hãy gửi gắm một câu chuyện vào bức ảnh thay vì chỉ chụp hình cho có. Nếu bạn đang đọc một cuốn sách yêu thích hãy giở cuốn sách đến trang bạn yêu thích nhất để kế bên ly cà phê để chụp hình. Chắc chắn sau này khi xem lại bức hình bạn sẽ có kỷ niệm về ngày hôm đó rằng bạn đã đọc cuốn sách nào, buổi cà phê hôm đó đã đem lại cho bạn điều gì,… Chính những cảm xúc tự nhiên, câu chuyện thân thuộc sẽ giúp bức hình của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Chỉnh màu phù hợp

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một bức hình hấp dẫn. Hãy học cách chỉnh sửa ảnh bởi nó vô cùng đơn giản mà đem lại cho bạn những bức hình cực đẹp. Một điều nên chú ý là hãy sử dụng camera thường để chụp ảnh, sau đó chỉnh màu, hạn chế dùng app chỉnh màu và chụp ngay, bởi điều này sẽ khiến hình của bạn trông kém chất lượng hơn.

Ngọc Linh

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục