“Vỏ cam được dùng phổ biến như một loại thuốc nam chữa ho, cảm lạnh rất hiệu quả. Trong thời điểm giao mùa bạn nên sử dụng vỏ cam để hãm trà uống hàng ngày..”

Với khí hậu phù hợp canh tác cam, ở nước ta cam là một loại hoa quả phổ biến dễ tìm. Chính vì vậy, mọi người có thể dễ dàng làm trà vỏ cam để sử dụng dần.

Trà vỏ cam rất tốt cho sức khỏe con người tuy nhiên chúng ta không nên dùng vỏ cam tươi lúc mới bóc ra để uống luôn. Trong vỏ cam chứa rất nhiều tinh dầu, khi uống gây ra hiện tượng kích thích tiêu hóa và dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Thêm vào đó, cam được coi là loại quả có dư lượng thuốc trừ sâu cao, nếu không xử lí mà dùng trực tiếp luôn sẽ dễ gây ngộ độc.

Trà vỏ cam có tác dụng làm ấm cơ thể (Ảnh: Internet). 

Sau đây là cách làm trà vỏ cam dễ làm nhất: Rửa sạch vỏ cam, ngâm ngập trong nước lã khoảng 30 phút. Khử các chất độc hại trên bề mặt vỏ bằng cách thêm vào 500mlnước vôi trong hoặc bạn dùng trực tiếp bột khử trùng rau củ quả. Ngâm thêm 10 phút thì vớt ra, rửa sạch lại một lần nữa.

Một cách khác để làm sạch vỏ cam và loại bỏ các chất độc hại đơn giản hơn đó là ngâm ngập trong nước vo gạo trong 1 giờ đồng hồ sau đó vớt ra rửa sạch vỏ cam với muối loãng. 

Dàn đều vỏ cam lên một chiếc sàng thưa, để nơi thoáng gió phơi trong một tuần là có thể sử dụng. Do thời tiết ở Việt Nam thay đổi thất thường, hiện tượng nấm mốc có thể xảy ra khi trời mưa hoặc nồm, ẩm. Bạn nên kiểm tra vỏ cam thường xuyên tránh các hiện tượng nấm mốc. Vỏ cam phơi khô trong một năm sử dụng là đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục