“.”

Người ta vẫn thường hay nói “Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo, môi không vành méo mó tứ tung.” Vậy bạn đã bao giờ trở thành nhân vật chính trong những câu chuyện méo mó thị phi qua lời kể của những “lưỡi không xương” và “môi không vành” đó chưa?

Nếu bị đặt trong tình huống đó, bạn sẽ làm như thế nào? Câu trả lời rất đơn giản, chính là “không cần làm gì cả!” Vì sao vậy?

Chính là vì:

Bạn vĩnh viễn không biết được sẽ có bao nhiêu phiên bản của bạn qua miệng của người khác, cũng sẽ không biết được người khác vì ích kỷ bản thân mà nói những lời vu khống bạn, càng không cách nào ngăn chặn những lời nói thị phi nhàn rỗi, vô căn cứ.

Bạn có thể bỏ qua, cũng không cần giải thích hay chứng minh gì cả, bởi vì người thật sự hiểu bạn sẽ vĩnh viễn tin bạn, đó là người bạn tốt thật sự, họ sẽ không bao giờ hùa vào với đám người kia nói xấu bạn, nếu không cũng sẽ không để bạn biết được bạn có nhiều phiên bản như thế.

Bạn biết không, câu nói mà tôi thích nhất đó là: “Nếu bạn không mù thì đừng phán xét tôi qua miệng của người khác!”

Trên thế giới này không sợ gặp phải người xấu thật sự, chỉ sợ đụng phải người giả thiện.

Lại cũng có câu rằng “thanh giả tự thanh, trọc giả tự trọc”, nếu bạn là một con thuyền vững chãi thì sóng dữ không làm gì nổi bạn!

 

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục