“Giải thưởng 'Nhiếp ảnh trên không - Aerial Photography Awards 2020' có nhiều tác phẩm được chụp bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam ngay trên đất nước mình. Cùng ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Việt Nam đầy ấn tượng qua những tác phẩm đạt giải này nhé!.”

Giải thưởng Nhiếp ảnh trên không - Aerial Photography Awards 2020 vừa qua đã công bố những bức ảnh xuất sắc nhất cho 23 hạng mục dự thi. Cuộc thi có sự tham dự của các nhiếp ảnh gia từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với giá trị giải thưởng 10.000 đô la Mỹ (gần 230 triệu đồng). Các nhiếp ảnh gia được mời gửi những hình ảnh đẹp nhất mà họ chụp được bằng máy bay không người lái, máy bay trực thăng, diều, khinh khí cầu, thậm chí là bóng bay.

Chụp ảnh từ trên không đem đến cho người xem những góc nhìn mới mẻ, đầy thú vị và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của tạo hóa, con người. Mỗi bức ảnh là một tác phẩm nghệ thuật, mà ở đó sự sáng tạo và tinh tế đều đạt đến mức hoàn mỹ. Đặc biệt, có nhiều tác phẩm được chụp bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam và được chụp tại Việt Nam bởi tác giả người nước ngoài.

Người đàn bà của biển - Duy Sinh

Bức ảnh The lady of the sea của Duy Sinh đã xuất sắc giành giải Nhất ở hạng mục Cuộc sống hàng ngày. Một chiếc thuyền đánh cá đang thả lưới thì vô tình sóng kéo hai mép lưới cuốn thành những đường nét như gương mặt một người phụ nữ giữa biển xanh. Sự tình cờ của tạo hóa đã khiến cho hình ảnh con người không bị lọt thỏm giữa không gian rộng lớn mà hài hòa, mang nét đẹp lao động bình dị, gắn bó rất Việt Nam.

Đánh bắt cá cơm - Thiện Nguyễn

Giải Nhì Nhiếp ảnh trên không 2020 ở hạng mục Cuộc sống hàng ngày thuộc về Thiện Nguyễn sau khi anh gửi bức ảnh tuyệt đẹp này. Làn khói tỏa ra từ động cơ một chiếc thuyền của ngư dân đánh bắt cá cơm trên bờ biển Phú Yên, quấn quýt như đan vào lưới, bao trùm lên cái trong xanh của nước. Từ trên cao, ngắm nhìn xuống vẻ đẹp bình yên của buổi sáng như này, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy yêu thiên nhiên, yêu những con người cũng rất thơ nơi đây.

Gặt cỏ - Khánh Phan

Ở hạng mục Cuộc sống hàng ngày, đây là tác phẩm đạt giải Ba của nhiếp ảnh gia Việt Nam. Trong hình ảnh đẹp mê hồn này của Khánh Phan, cánh đồng cỏ Việt Nam với những chiếc lá cao hơn 1m tựa những con sóng rất mềm, rất mượt đang dập dềnh trong gió. Theo nhiếp ảnh gia, cánh đồng là nơi trú ngụ của rắn, ếch và cá, với đám cỏ được cắt để làm thức ăn cho gia súc. Cả một vùng xanh mướt thu vào tầm mắt, những chiếc nón cũng như đội nắng đi lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Một vẻ đẹp thuần khiết khiến bạn chỉ muốn nắm lấy.

Chúng ta ở cùng nhau - Prabu Mohan

Điều đặc biệt là trong những tác phẩm giành chiến thắng là có một bức ảnh chụp chung cư Hà Nội đồng loạt treo cờ Tổ Quốc cổ vũ Việt Nam quyết thắng đại dịch được nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Prabu Mohan ghi lại. Bức ảnh được chụp vào tháng 4 năm nay, trong thời gian cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19. Chính nhờ nội dung, thông điệp truyền tải mà tác phẩm đã chiến thắng ở hạng mục Thế giới trong lệnh cách ly. Xem bức ảnh này, hẳn mỗi người đều cảm thấy tự hào trước những hình ảnh đẹp nhất của con người Việt Nam.

Nhật Trinh

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục