“Những cụ bà hướng về miền Trung như thế này có lẽ sẽ làm bạn ít nhiều nhớ đến hình ảnh những người mẹ Việt Nam Anh Hùng thời chiến, luôn luôn ủng hộ tiền tuyến và là 'chỗ dựa' vững chắc cho thanh niên Việt Nam chống giặc..”

Hình ảnh những bà cụ còng lưng gói bánh gửi đồng bào miền Trung sẽ làm bạn liên tưởng đến hình ảnh những bà mẹ Việt Nam anh hùng thời chiến, luôn là "hậu phương" vững chắc cho cánh tiền tuyến chống giặc ngoại xâm.

Và có lẽ trong thời bình, giặc ngoại xâm chính là những cơn đại hồng thủy đang "nuốt chửng" miền Trung.

Bà cụ ở Hải Dương "cõng" cả bao đồ ủng hộ người miền Trung.

Đoạn clip về một bà cụ còng lưng cõng theo bao đồ cũ, cùng mì tôm đến điểm tập kết hàng hóa cứu trợ miền Trung khiến không ít người xúc động. Theo những chia sẻ của người đăng tải, bà cụ có gia cảnh khá khó khăn và nhà thuộc diện vùng sâu vùng xa thế nhưng vẫn cố gắng đi bộ nhiều giờ liền gửi tặng bao đồ cũ và thùng mì cứu trợ đồng bào miền Trung, quả thật rất đáng ngưỡng mộ.

"Ở đâu người ta cũng hướng về miền Trung, già trẻ lớn bé, người cho gạo, người cho mì, người góp công tải đồ, người góp sức chuyển, miền Trung cố lên", một bạn bình luận.

Đó không phải là trường hợp cụ bà duy nhất quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, trước đó một cụ bà 93 tuổi ở Nghệ An cũng đã thực hiện việc làm tương tự khiến không ít người xúc động.

Cụ bà 93 tuổi này tuy sống một mình và gia tài của bà cụ có lẽ là thùng mì và ít nước lọc, thế nhưng vào lúc nhận được thông tin miền Trung đang chịu lũ lụt nặng nề, bà không ngần ngại mang "gia tài" của mình đi quyên góp.

"Bà cụ này sống chỉ có một mình, bà suốt ngày ăn mì nhưng khi nghe có điểm tập kết hàng gửi miền Trung thì bà liền lật đật bê thùng mì ra đến tận cửa xe nhắn nhủ: "Cho mẹ gửi đồng bào mình", thương thật các bạn ạ!", một tài khoản kể lại.

Bà cụ 93 tuổi ở Nghệ An gửi thùng mì cho người miền Trung.

Trong hoàn cảnh tương tự, một bà cụ 85 tuổi, tay run rẩy gói bánh chưng viện trợ người miền Trung cũng khiến nhiều người xúc động.

Có lẽ ông bà ta nói đúng, truyền thống của người Việt Nam chính là "lá lành đùm lá rách", trong đời sống luôn có tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, không một ai bị bỏ lại phía sau. Ngay lúc này thứ mà mọi người từ già, trẻ, lớn, bé luôn muốn nhìn thấy chính là một miền Trung kiên cường, mạnh mẽ và không bao giờ khuất phục trước những khó khăn.

Hạ Phong

Tin mới nhất
Cùng chuyên mục